Đặc điểm của Marketing ngành Dược đó là phải đúng thuốc, đúng số lượng, đúng nơi, đúng giá và đúng lúc. Không những thế ngành Dược còn chịu ảnh hưởng của những chính sách riêng về quảng cáo do nó tác động trực tiếp đến sức khỏe của người tiêu dùng. Vì thế những người làm marketing Dược phải hiểu rõ và đưa ra được các chiến lược phù hợp để vừa thỏa mãn nhu cầu khách hàng vừa đi đúng với quy định. Hãy cùng PEC tìm hiểu về 5 chiến lược quan trọng trong marketing của ngành dược phẩm.

Marketing ngành dược mang đến những lợi ích gì?

Đầu tiên chúng ta hãy tìm hiểu về những lợi ích vô cùng to lớn mà Marketing Dược đem lại cho các doanh nghiệp:

  • Marketing là hình thức nhanh nhất để khách hàng tiếp cận được với các sản phẩm dược.
  • Marketing vừa là tăng doanh số bán hàng vừa tác động trực tiếp tới thói quen mua hàng của khách hàng.
  • Marketing thông qua những trang có độ phủ cao, nhiều lượt tương tác sẽ giúp quảng cáo nhanh và dễ truyền tải thông tin đến người dùng.
  • Marketing qua mạng xã hội giúp tiết kiệm chi phí, vô cùng phù hợp với những công ty vừa và nhỏ. Thậm chí nếu có chiến dịch marketing độc đáo rất có thể trở nên viral.
  • Marketing dược phẩm giúp tăng thêm sự chú ý từ khách hàng đối với sản phẩm.
Marketing ngành Dược mang đến những lợi ích gì?
Marketing ngành Dược mang đến những lợi ích gì?

5 Chiến lược quan trọng trong Marketing cho ngành dược

Đẩy mạnh quảng cáo, truyền thông

Quảng cáo sản phẩm Dược qua nhiều kênh như TVC, radio, banner và đặc biệt là thông qua mạng xã hội giúp tiếp cận được nhiều khách hàng mới. Như chúng ta đã biết Facebook hay Google có chính sách cấm quảng cáo nếu đề cập trực tiếp đến “thuốc”,“thực phẩm chức năng” thế nên người làm marketing có thể quảng bá sản phẩm gián tiếp qua các bài viết review, chia sẻ kinh nghiệm để dẫn dắt người đọc đến với sản phẩm. Cách làm này tỏ ra vô cùng hữu ích và hiệu quả, tuy nhiên cần phải thực sự hiểu khách hàng muốn gì từ đó mới đáp ứng đúng nhu cầu của họ.

Ngoài ra để giúp cho các chiến dịch marketing dược phẩm đạt hiệu quả tối đa, các marketer cần đẩy mạnh quảng bá sản phẩm tại các bệnh viện, phòng khám, các sự kiện liên quan đến sức khỏe, y tế. Có thể phát sách hướng dẫn miễn phí cho bệnh nhân, quảng cáo qua các tờ báo phù hợp, hướng tới đúng đối tượng khách hàng.

Mở rộng thị trường Dược Phẩm thông qua các sự kiện và hoạt động

Để tiếp cận và thu hút được khách hàng mới thì các công ty Dược cần có những kế hoạch marketing độc đáo. Các doanh nghiệp vừa có thể quảng bá sản phẩm vừa thể hiện sự quan tâm của mình đến với cộng đồng qua việc tổ chức các hội thảo, sự kiện tri ân khách hàng, tư vấn và dùng thử miễn phí, ưu đãi khám sức khỏe,…

Công ty và doanh nghiệp nên có hình thức cung cấp các thông tin sức khỏe hữu ích cho người tiêu dùng, tặng kèm các sản phẩm như khẩu trang, nước rửa tay, bàn chải đánh răng, chỉ nha khoa,….

Mở rộng thị trường thông qua các sự kiện
Mở rộng thị trường thông qua các sự kiện

Trưng bày sản phẩm

Mục đích của bất kỳ chiến dịch marketing nào cũng là làm sao để hình ảnh sản phẩm của mình xuất hiện nhiều nhất, in sâu vào trong tâm trí người dùng nhất. Marketing dược lại càng cần điều đó do hầu hết khách hàng sẽ không biết chắc họ cần loại thuốc nào mà phải thông qua bác sĩ hoặc dược sĩ. Vì thế các doanh nghiệp phải tìm mọi cách nhằm trưng bày sản phẩm của mình cho khách hàng thấy, có thể thông qua các nhà thuốc để họ đặt biển quảng cáo cho mình hoặc tạo quan hệ với bác sĩ để quảng bá sản phẩm.

Thúc đẩy chuỗi hệ thống bán lẻ

Hiện nay hệ thống phân phối dược phẩm tại Việt Nam còn rất bị lệ thuộc vào hệ thống bán buôn, điều đó rất dễ đến việc giá sản phẩm tăng cao hơn rất nhiều so với giá trị thực khiến khách hàng rời đi. Mặt khác nếu giữa nhà phân phối và nhà sản xuất không có quan hệ tốt lập tức khiến nguồn cung bị gián đoạn và ảnh hưởng đến việc bán hàng. 

Một giải pháp đang là xu hướng của nhiều doanh nghiệp đó là mở rộng sang kênh OTC hay kênh bán lẻ nhà thuốc. Thị trường hiện nay đang có trên 50 nghìn hiệu thuốc chiếm tới 95% giá trị ngành dược. Các doanh nghiệp dược cũng dần chuyển sang các kênh bán hàng online hay các trang thương mại điện tử đang được cho là xu hướng tiêu dùng của tương lai.

Quan tâm hơn tới khách hàng cuối

Các khách hàng sử dụng dược phẩm thường là người bị động trong việc mua thuốc vì phải phụ thuộc vào bác sĩ, dược sĩ. Các doanh nghiệp nên chú trọng hơn vào việc cung cấp thông tin thuốc tới người tiêu dùng để người dùng có nhiều sự lựa chọn hơn.Phát triển các ứng dụng giúp người dùng có thể tra cứu giá cả, thông tin xuất xứ, công dụng hay số điện thoại để được tư vấn. 

Trên đây là 5 chiến lược cần có trong trong Marketing ngành Dược mà CLB Kinh tế Dược – PEC đã tìm hiểu được. Hy vọng qua bài viết này bạn đọc có thêm được những thông tin và kiến thức hữu ích cho công việc của mình.