ĐỘ DÀI NỘI DUNG QUAN TRỌNG NHƯ THẾ NÀO VỚI SEO

TOP 10 ĐỘ DÀI CONTENT ĐƯỢC ƯA CHUỘNG

CHÚ Ý: 

  • SEO ( Viết tắt từ Search Engine Optimization ) được hiểu là giải pháp tối ưu website để website có thể dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm trang web. Bên cạnh đó, áp dụng thêm các phương pháp Marketing online khác cũng là 1 phần trong SEO vì chúng giúp thứ hạng hiển thị trên các bộ máy tìm kiếm thông dụng như Google, Facebook…
  • Theo nhiều giới chuyên môn nhận định rằng, SEO từ khóa là hình thức phổ biến và thông dụng nhất. Đa số các doanh nghiệp hoặc SEOer đều mong muốn từ khóa của mình có thứ hạng cao trên kết quả tìm kiếm của Google.
  •  “CONTENT DÀI”  mà chúng mình nhắc đến là những content có sự đầu tư nhiều vào chất lượng chứ không đơn thuần chỉ có độ dài.

NHỮNG ẢNH HƯỞNG CỦA ĐỘ DÀI CONTENT ĐẾN SALE 

  1. Những content dài thường tạo được nhiều backlinks.

Content càng dài và càng có chiều sâu thì càng có cơ hội tạo được nhiều backlinks có chất lượng.

2. Những content dài thường được chia sẻ nhiều hơn trên mạng xã hội.

Content dài, mang nhiều giá trị thường thu hút được sự chú ý và tập trung của người xem. Khi đó họ có xu hướng chia sẻ chúng đến với bạn bè và người thân của mình. 

3.Đem lại những giá trị SEO dài hạn ( Evergreen content)

Evergreen content là những nội dung không liên quan đến các sự kiện “hot” trong thời gian nó được phát hành mà viết về những vấn đề mang tính dài hạn. Do đó khi những content khác ra đời, Evergreen content vẫn giúp thúc đẩy lượt truy cập và giữ được lượt xếp hạng.

4. Google’s Rankbrain ưu tiên hơn đối với những content dài.

Rankbrain là một thuật toán máy tính (AI) giúp Google dễ dàng hiểu và đưa ra các kết quả có liên quan cho người dùng khi họ nhập các từ khóa dài và phức tạp.

Khi bạn viết một content dài, sẽ xuất hiện nhiều từ/ cụm từ khóa diễn tả nội dung chủ đạo của bạn khiến Rankbrain dễ dàng nắm bắt và phân loại chủ đề. Do đó, đảm bảo content của bạn có được thứ hạng tốt hơn trên kết quả tìm kiếm.

5.Content dài khiến người dùng truy cập website của bạn trong thời gian dài hơn.

Content dài thường tập hợp nhiều, đầy đủ các thông tin có liên đến chủ đề mà người xem đang tìm kiếm, khiến họ tiết kiệm thời gian tra cứu ở các nguồn khác. Từ đó tăng thời gian người dùng xem trang của bạn, giữ cho Bounce rate ở mức thấp.