Có thể bạn tự hỏi, sinh viên mới ra trường được hơn 1 năm thì kiếm đâu ra tận 4 năm kinh nghiệm. Để giải đáp những thắc mắc này, mời các bạn đến với số podcast cuối cùng của EOP02 này cùng PEC nhé!!!

Giới thiệu khách mời

Khách mời của chúng mình – anh Nguyễn Mạnh Chiến thực sự đã tích lũy được 3 năm kinh nghiệm về marketing khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường. Anh đã ra trường được hơn 1 năm, vậy là giờ đây anh đã có 4 năm kinh nghiệm trong ngành. Hiện nay công việc của anh là quản lý digital marketing tại công ty Dược phẩm Nam Hà – một trong những công ty dược lâu đời nhất tại Việt Nam với tuổi đời lớn hơn 60 năm. Và bây giờ chúng mình hãy bắt đầu tìm hiểu câu chuyện của anh nào.

“Như em được biết thì anh đã tích lũy được 3 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Marketing ngành Dược khi vẫn còn đang là sinh viên, anh có thể chia sẻ thêm cho chúng em nghe về giai đoạn này không ạ?”

Phần nội dung chính

Vào đầu năm 3 của Đại học thì từ CLB anh có biết được 1 công ty cổ phần VSP là 1 “Agency” về mảng Digital Marketing. Hồi đấy, CLB các anh chị có giới thiệu anh đến đây thực tập, thì anh nhận thông tin và có đi apply phỏng vấn, sau đó được đi thực tập ở đây.

Từ lúc bắt đầu vào công ty thì được công ty hỗ trợ và hết sức tạo điều kiện để anh có thể trải qua hết các mảng trong Digital. Cụ thể khi vào công ty anh có đi làm mảng sale website, sau đó sang google ads, facebook ads, content và lên kế hoạch 1 số các sự kiện.

Bởi vì công ty là “Agency” nên là sẽ có nhiều chiến dịch của công ty dược phẩm như là Hoa Linh, hay là Media Tec họ sẽ order các cái chiến dịch như thế. Thì anh sẽ có được kinh nghiệm từ các cái thực hành như :

  • Lên ý tưởng cho chiến dịch
  • Phân bổ ngân sách như thế nào cho phù hợp

Nghĩa là một cái lợi thế của việc làm của Agency, mình sẽ được trải qua các công việc trong cái mảng ấy. Mình sẽ không bị bó hẹp trong một cái mảng, ví dụ như chỉ viết content, chạy ads,… mà mình sẽ có hiểu biết về mọi cái mảng như thế. Nó sẽ giúp ích rất lớn cho công việc sau này, mặc dù nó hơi vất vả.

“Tại sao lúc ấy anh lại lựa chọn Marketing mà không phải là Trình dược viên hay là các công việc khác ạ?”

À, để nói về tại sao anh lại chọn Marketing thì

Anh thích tiền thế nên là anh sẽ không hợp với nghiên cứu, cái con đường để phát triển thì khá dài. Anh là người thích kiếm tiền một cách nhanh nhất, thế nên anh sẽ lựa chọn theo mảng kinh tế.

Về kinh tế thì sẽ có 2 mảng đó là Trình, Marketing hoặc kinh doanh riêng đúng không. Thì anh thấy trong cái thời điểm của CLB, hồi ấy năm 2 thì anh đã được trải nghiệm là đi khảo sát nhà thuốc,  đi tiếp thị với nhà thuốc để hỏi thăm về sản phẩm các thứ. Nói chung công việc ấy anh đi, anh cảm thấy cũng được nhưng mà không hợp, không phát huy được hết cái tố chất của anh có, những cái điểm mạnh của anh. Điểm mạnh của anh là thích ngồi một chỗ hơn là đi chào hàng kiểu đấy. Thế nên anh chuyển hướng, chỉ có cơ hội trải nghiệm Marketing thì anh chụp lấy và đi trải nghiệm thử. Xem là mình có thực sự hợp với công việc này không. Thì sau khoảng thời gian trải nghiệm mấy tháng ở công ty thì anh thấy khá là oke, mình thích, mình hợp với việc này. Anh xác định phấn đấu tiếp theo mảng này là Marketing.

“Những công việc mà anh đã trải nghiệm ở thời sinh viên đã giúp ích được gì cho anh trong sau này?”

Giúp ích nhiều chứ!

Thực ra công việc của anh hiện tại cũng là những công việc trước đây thôi. Chẳng qua là trước đây anh cần thực hành tất cả các công việc như thế trong khoảng thời gian là 3 năm, thì sau khi lên quản lý anh sẽ phải tận dụng những cái kinh nghiệm đấy sau này anh biết phân bổ kế hoạch, ngân sách sao cho hợp lý.

Trước đây anh cần làm về mảng content, chạy ads thì anh biết nó khó khăn ở đâu, phần nào là quan trọng. Anh cần tìm được “Agency”, tìm “Agency giỏi” về vấn đề ấy.

Hoặc là nếu mình tự làm thì mình cần biết được là mấu chốt ở đâu để lên kế hoạch triển khai, hoặc các người trong team của mình triển khai kế hoạch đấy. Thì mình cần điều phối cả những cái nguồn lực như thế, ví dụ trước anh chạy ads anh cần biết anh chi 1tr cho quảng cáo thì anh thu được cái gì. Sau đấy khi thực hành thì anh cũng cần biết trước, anh có trăm triệu thì anh sẽ phải làm gì với trăm triệu đấy, mình phải biết cách chi tiêu hợp lý. Nếu mình chưa thử làm trước đây thì không thể nào mình dám cầm 100tr đấy tiêu cái này, tiêu cái kia được. Tức những người trước đây đã tiêu tiền thì sau này mới tiêu tiền hiệu quả được. Kể cả việc viết content cũng thế thôi, anh biết được là cái khó khăn trong việc diễn đạt nó nằm ở chỗ nào, trong ngành dược nó liên quan tới chính sách sản phẩm nữa, mình cần định hướng cho người viết content theo cái hướng mà thống nhất với chiến dịch mình mong muốn. Những cái đấy để thực hiện tốt nhất thì mình đã cần từng trải qua, tự làm. Nếu mình định hướng content thì cần viết content trước đây, mình định hướng điều phối ngân sách chạy quảng cáo thì trước đây mình phải từng chạy quảng cáo đã.

Hoặc là sale website chẳng hạn thì trước đây mình cũng phải từng sale website. Những cái đấy có thể là mình sẽ được học thêm sau này nhưng những cái kinh nghiệm thực hành thực tế với nó thì anh nghĩ rằng khá là quan trọng. Ví dụ sau này đi phỏng vấn, mấy cái đấy có thể training nhưng kinh nghiệm tích lũy thì không phải ai cũng có, thì đấy là cái điểm mạnh. Nhất là với sinh viên ra trường thì với những điểm mạnh như này sẽ là một lợi thế khá lớn so với các bạn cùng khóa.

“Ngoài sự khác biệt về tính chất công việc, áp lực của một quản lý Marketing và nhân viên Marketing cũng khác nhau đúng không ạ?”

Tất nhiên là sẽ khác nhau.

Nếu mà nói một cách ngắn gọn ý thì thực chất anh không phải là một quản lý to, anh chỉ là một quản lý nhỏ cái nhóm trong công việc thôi. Hoặc cái tính chất ví dụ là khi anh là nhân viên anh có thể có những khối lượng công việc lớn, nói chung là có 1 cái vấn đề phát sinh thì sẽ nắm đầu thằng quản lý, chứ không ai nắm đầu phía dưới cả. Thì quản lý sẽ phải chịu trách nhiệm trong việc chi tiêu phân bổ ngân sách của mình, chịu được cái áp lực về KPI chẳng hạn. Ví dụ khi là nhân viên thì sẽ không phải chịu về cái chỉ số ấy, chỉ sợ là khi làm sai sẽ bị góp ý vào câu, sau đó thì sửa, thế là xong.

Nhưng mà nếu như cái sự sai sót của nhân viên mà làm ảnh hưởng đến tiến trình của chiến dịch thì người chịu trách nhiệm sẽ phải là người quản lý. Thì cái áp lực nó sẽ khác nhau ở vấn đề như thế.

Trước đây sinh viên đi làm sẽ có những cái áp lực, áp lực vừa phải học, vừa phải đi làm. Đi làm thì sẽ đối mặt với công việc mình chưa làm bao giờ, thì mình phải tự học cái đấy, đưa ra được cái mục tiêu cho mình. Trước anh chạy ads cho công ty thì cần KPI mục tiêu, sếp chi cho từng này thì mình chạy thử thu được cái lợi nhuận từng này. Mình chạy thử thì chắc hẳn sẽ có những thất bại, không đạt được mục tiêu sẽ có những áp lực. Sau dựa vào đấy mình sẽ tự tìm được cách giải thoát, cách thức giải quyết vấn đề áp lực đấy cho tốt lên.

Sau này khi làm công việc lớn hơn thì anh sẽ phải chịu áp lực lớn hơn, thì anh cần đi từ áp lực nhỏ rồi dồn nó lại. Thì để giải quyết vấn đề lớn thì chia nó ra thành những vấn đề nhỏ, để giải quyết từ vấn đề một. Thì trước đây nếu anh từng có kinh nghiệm giải quyết những vấn đề nhỏ rồi thì gộp cái nhỏ sẽ ra được cái lớn thôi, không có gì gọi là cao siêu quá đâu.

Em thấy là khi mới ra trường ấy, thì có 3 điều sinh viên rất là quan tâm. Đó là “học hỏi kinh nghiệm”, “tạo nhiều mối quan hệ còn gọi là networking” và “thu nhập”. Thì theo anh, khi mới ra trường điều gì anh quan tâm nhất trong 3 điều trên, hay là anh có thể sắp xếp theo thứ tự từ điều kém quan trọng đến điều quan trọng nhất đối với anh ạ, khi là một sinh viên mới ra trường.”

Anh Chiến : Nếu đặt vị trí của anh là một người chưa biết gì, từ thời sinh viên thì anh nghĩ bọn em nên chú trọng tới networking.

Tất cả cái công việc của anh bây giờ, từ hồi sinh viên cũng đến từ networking thôi. Chị này giới thiệu cho 1 chị trong CLB, chị trong CLB lại thân với anh, chị ấy sẽ nói công việc này phù hợp với mình, thì anh mới biết được. Nếu không có networking, dù anh có giỏi như thế nào đi nữa thì anh sẽ không kiếm được công việc như thế cả. Cho đến khi ra trường cũng thế thôi, ví dụ là bây giờ công việc hiện tại cũng là từ 1 chị mà anh biết, chị bảo công ty đang tuyển vị trí này này, chị thấy em phù hợp, em thử đi phỏng vấn thử xem. Thì đấy là mình biết được đây là cái khởi đầu cho công việc của mình mà, mình biết được cái đấy thì lại tốt. Còn tất nhiên, khi em có năng lực thì là một cái sau rồi. Tuy nhiên, anh cảm thấy có nhiều người có năng lực như mình, thì nếu như mình biết được công việc này sớm hơn người ta thì sẽ là một cái lợi thế hơn hẳn với người ta rồi. Bởi vì là khi tìm được người phù hợp với vị trí ấy rồi thì người ta sẽ không tuyển nữa đúng không. Nên là biết chậm thì sẽ là một cái thiệt của em. Thì nếu như là thời sinh viên, anh nghĩ các bạn nên tập trung vào networking, còn về thu nhập anh nghĩ nên đặt cái đấy sau khoảng 2-3 năm khi em đã có kinh nghiệm làm việc. Còn sau ra trường anh sẽ đặt mục tiêu về học hỏi tích lũy kiến thức của mình. Thực ra mới ra trường, mới đi làm là cái thời điểm tiếp xúc với nhiều cái mới. Mỗi vị trí là có cái mới riêng, nhưng không phải anh học về Marketing thì chỉ có những cái mới về Marketing, vì sau này những cái mà đi phục vụ cho công việc của em nó sẽ rộng hơn rất là nhiều. Ví dụ là liên quan đến việc làm hồ sơ này, liên quan đến hóa đơn, chứng từ các thứ. Cái đấy không liên quan đến chuyên môn rồi mà mình phải học thêm. Bây giờ mình vẫn cần học hỏi rất là nhiều, học hỏi kiến thức, kinh nghiệm bao giờ cũng là một cái rất quan trọng trong bất kì thời gian nào. 

Nếu mà về quan trọng nhất thì là năm 4, năm 5 anh nghĩ đó sẽ là networking. Mới ra trường thì sẽ là học hỏi kiến thức, học hỏi kinh nghiệm đi làm. Sau khoảng 1 thời gian tùy người, có thể một số người sau 2 3 năm người ta cảm thấy kiến thức vững vàng rồi, quan hệ đã có rồi, thì sẽ đặt nặng vấn đề thu nhập. Có người thì dài hơn, khoảng 4 5 năm thì người ta mới cảm thấy đủ và đặt nặng về vấn đề thu nhập của mình.

“Em thấy có nhiều bạn sinh viên dược cảm thấy khá thắc mắc làm sao mình có thể networking được với các anh chị không quen biết, vậy anh thấy đâu là yếu tố quan trọng nhất trong networking để có một cuộc networking thành công ạ”

Mở rộng networking đơn giản lắm. Ví dụ anh hỏi em sao em biết được anh? Nhờ CLB đúng không?

Tất cả networking từ anh chị chưa biết thì phải đến từ những cái mối quan hệ mình đã biết thôi. Yếu tố quan trọng thực ra là, đầu tiên thì tâm trí lúc nào của mình cũng phải là gọi là một cái tâm trí thích giao lưu học hỏi. Tìm nguồn kết bạn với cả dần dần kết bạn với người ta đã. Ví dụ sau 1 cái buổi sự kiện gì đấy chẳng hạn, thì buổi sự kiện hôm đấy mà em đi mà em chỉ quanh quẩn những cái với những người bạn của em chẳng hạn, thì lúc đấy em không mở rộng networking của mình rồi. Còn ví dụ em đi sự kiện đấy em ngoại trừ dành thời gian cho người bạn của mình em có thể dành một ít thời gian em ra làm quen với những người mới trong sự kiện đấy, hỏi thăm, đơn giản ví dụ là trước đây CLB có tổ chức một cái sự  kiện đi dã ngoại, hồi đấy anh có gặp một clb khác cũng tổ chức tại địa điểm đấy. Anh có thể ra anh hỏi xem là Bạn là CLB gì hay là mình cũng thuộc địa điểm này bạn có giao lưu các thứ nói chung là rất nhiều đề tài để nói giữa 2 người xa lạ với nhau, cái chính là tìm một chút điểm chung, kiểu sau này kết bạn cũng thế thôi ví dụ là bạn này cũng xài cùng điện thoại với mình này, cùng thần tượng, hay là đi đôi giày giống mình, hay là nhìn na ná giống người yêu cũ mình chẳng hạn, đấy ra hỏi thăm thì đấy là một việc gọi là mở rộng mối quan hệ làm quen, thì từ những mối quan hệ gần như thế thì sau này em sẽ có được những cái sau này em không biết được, lường trước được, ví dụ chị mà hiện tại công ty của anh ý, mà chị giới thiệu cho anh việc này, thì trước đấy anh cũng chỉ là tình cờ làm quen với chị ấy qua một buổi cafe đơn giản như anh vừa nói ở trên thôi. Đấy sau này có những mối quan hệ mà em không nghĩ rằng nó sẽ mang lại cái gì cho mình thì cái việc networking nó chỉ đơn giản là em cố gắng mở rộng cái tệp quan hệ, tệp bạn bè của mình ra trước, đừng có thu mình quá. Anh thấy sinh viên được nhiều bạn hay rụt rè hay ngại thu mình, bởi vì học đã đủ mệt rồi bây giờ bắt bạn ấy ra ngoài làm quen các thứ cũng hơi ngại, tuy nhiên là kể cả những điều đấy anh không nghĩ một ngày có thể học 24/24 được, thì cứ tận dụng những cái cơ hội mình có thể ra ngoài thì mình cứ làm quen đi, anh nói đơn giản như là một lớp của em 80 người chắc gì anh đã làm quen hết 80 đứa đấy, thì cứ làm thế nào mở rộng 80 đứa đấy trong lớp trước đi, làm thế nào để 80 bạn ấy cùng nhớ đến mình là được, đấy anh trước cũng chỉ mở rộng dần dần như thế thôi, anh làm quen với các bạn trong lớp, từ trong lớp thì quen trong khối, quen trong khối rồi dần dần ra đến ngoài khối, làm quen hết trong trường rồi thì ra đến ngoài trường thôi, thì cứ dần dần thế, trước đây là anh cũng hẳn là quen hết tất cả những mọi người, làm cách nào đấy mà anh chơi với người này mà họ kể anh đến người kia thôi, sẽ có những người mà người ta biết đến anh nhưng anh không biết đến người ta, thế là sau này, kể cả các anh chị trong ngành dược anh cũng chỉ làm quen quanh quẩn thế thôi, ví dụ anh muốn làm quen anh chị giám đốc này thì anh cũng phải từ nhân viên của anh chị ấy đi lên, anh bảo là “ơ chị là nhân viên cùng công ty với chị này à, anh có cái này cần hỏi chị được không”, đấy thế thôi, chỉ đơn giản thế thôi, cái chính là đừng ngại nữa, đừng sợ thất bại, đừng sợ bây giờ mình nhắn tin chị này mà chị ấy không rep thì làm thế nào, phải vượt qua cái trở ngại đầu tiên, vượt qua bước đầu tiên thì bước sau sẽ trơn tru thôi.

“Cảm ơn những câu chuyện networking thú vị dành cho các bạn sinh viên dược mà anh đã chia sẻ ạ, em tin rằng sau câu chuyện nhỏ này rất nhiều bạn sẽ học hỏi thêm được một chút gì đó giúp các bạn hình thành nên những cách thức networking của riêng mình. Theo như em cũng được biết là marketing là công việc mà một số lượng lớn các bạn sinh viên chọn sau khi ra trường ý ạ, tuy nhiên là ngoài cạnh tranh giữa các bạn sinh viên dược với nhau thì còn phải sinh viên dược và sinh viên trường ngoài cũng có marketing nữa. Vậy làm sao để mình nổi bật hơn trong mắt nhà tuyển dụng khi mà có nhiều sự cạnh tranh như thế ạ”

Thật ra anh nghĩ là nếu như mà em theo marketing ngành dược ý, thì về bản chất bọn em cũng có điểm mạnh khi vào dược rồi, thì em cố gắng đừng để mảng marketing kia yếu quá là được, ví dụ là thường các sếp trong các cty dược sẽ ưu tiên các bạn sinh viên dược hơn, thế nên nếu như là em mà ra trường dược mà em lại có kinh nghiệm như anh chẳng hạn đi làm marketing 3 năm hay là 2 năm, có kiến thức nhất định về marketing và có kiến thức nhất định về trường dược là điểm cộng rất là lớn, ví dụ các bạn học chuyên về marketing chẳng hạn thì kiến thức về dược các bạn học rất là khó, anh nghĩ là kiến thức dược học sẽ khó hơn marketing đấy, kiến thức marketing có thể tự học từ nguồn này từ nguồn kia, rất nhiều nguồn dạy, còn kiến thức về dược, tính chất sản phẩm, chất thế này thế kia đặc thù của ngành dược thì không thể nào có người truyền đạt cho các em trừ trường dược ra. thế nên là cứ tự tin thôi, anh nghĩ là học dược là lợi thế lớn hơn so với các bạn sinh viên marketing mà theo dược đấy, trừ khi là em làm hẳn marketing của ngành nghề khác thì mới bất lợi thôi, chứ anh nghĩ sinh viên dược làm marketing thì vẫn có lợi thế.

“Lúc mà tuyển dụng, anh vào Nam Hà ý ạ, một phần là networking nhưng vẫn phải phỏng vấn đúng không ạ, vậy anh nghĩ là điểm nào là điểm nổi bật nhất của mình ạ”

Kinh nghiệm  với kiến thức.

Thật ra chắc chắn đi phỏng vấn là chỉ có 2 cái đấy thôi. Với cái nữa là nhà tuyển dụng sẽ nhìn được cái tư duy của em trong câu trả lời ý. Thì kinh nghiệm là cái để em show ra được kiến thức của mình là đúng. Ví dụ em nói là em biết là em làm việc A việc B nào đấy thì sẽ thành công, thì nó sẽ không thể bằng được việc em nói là em đã từng làm được cái việc A, việc B nào đấy rồi và nó thành công. Đấy đó là sự khác biệt giữa kiến thức và kinh nghiệm là như thế, kể cả cái việc A B thành công thì đấy là từ rất nhiều người chứng minh rồi và em đã học chắc rằng nó là đúng, tuy nhiên là em không thể nào chứng minh được cái đấy là đúng trừ khi em đã làm cái việc đấy. Đấy là điểm kinh nghiệm, còn cái kiến thức thì suy ra được từ cái kinh nghiệm của em đi làm thôi, còn về cái tư duy học hỏi, tư duy trong buổi phỏng vấn. Kiểu gì người phỏng vấn sẽ hỏi những tình huống mà em chưa từng trải qua bao giờ, thì khi đấy em không thể nào vận dụng kinh nghiệm được em sẽ phải vận dụng cái kiến thức và khả năng ứng biến của em để trả lời những vấn đề như thế thôi

Còn anh điểm nổi bật thì một là kinh nghiệm, thì không có nhiều sinh viên dược mới ra trường mà có được nhiều kinh nghiêm như anh, thì từ cái kinh nghiệm ấy thì anh cũng sẽ có nhiều kiến thức hơn các bạn, từ cái kinh nghiệm ấy anh sẽ có những trải nghiệm để anh có thể ứng biến được cái tình huống mà chưa gặp bao giờ. Đó là lý do tại sao các nhà tuyển dụng lại hay yêu cầu kinh nghiệm là như thế, chỉ có kinh nghiệm mới show ra được kiến thức em có đúng hay không.

Anh em mình cũng ngồi nói chuyện khá lâu rồi anh nhỉ, thời gian cho số podcast này cũng không còn nhiều nữa, trước khi kết thúc, với tư cách là 1 người đi trước anh có muốn gửi gắm một lời khuyên nào dành cho các bạn sinh viên đang quan tâm đến công việc marketing không ạ?

Anh Chiến: Anh nghĩ là nếu các bạn nghe hết của anh từ nãy đến giờ thì sẽ đúc kết được cái anh muốn nói.

Anh nghĩ bây giờ sinh viên thì là phải xác định rõ được cái điểm mạnh, điểm yếu của mình để xác định công việc sau này mình muốn.

Sinh viên dược có nhiều sinh viên dược mà, ví dụ một bạn mà muốn sau này ra trường đi du học chẳng hạn, thì không thể nghe theo lời khuyên của anh được, ví dụ các bạn muốn theo kinh tế mảng của anh thôi, các bạn muốn theo marketing thôi. Thì anh nghĩ là nên phân bổ được thời gian của mình giữa việc đánh giá cái việc học ở trường như nào đối với việc đi làm để trải nghiệm thực tế, anh không bảo là học không có tác dụng nhá nhưng mà học trên trường là không đủ để mà sau này ra trường có đủ kiến thức thì phải sắp xếp thời gian như thế đã.

Đầu tiên là như thế, chấp nhận đánh đổi thời gian của mình, thay vì trước đây mình có thể dành 3 tiếng để học bài ở nhà, thì bây giờ mình phải tách bớt đi còn khoảng 1 tiếng hay là 1 tiếng rưỡi học thôi thế còn lại thì phải đi làm và học kiến thức ở ngoài, thì đương nhiên là việc thời gian đánh đổi sẽ phải đi kèm với kết quả học tập rồi, thì phải xác định rõ cái đấy, để rõ ràng được là mình muốn ra trường phải kết quả học tập như nào, kiến thức như nào. Cái thứ hai là sau khi đã xác định rõ rồi thì đi tích lũy kinh nghiệm và networking, thì networking điểm quan trọng như thế nào rồi thì anh không nói lại nữa.

Tích lũy kiến thức thì phải đi đôi với thực hành rồi, không thể tách rời, không thể nào em bảo lên mạng em học một khóa học về marketing là xong, anh không nghĩ nhà tuyển dụng nào đánh giá cao điều đấy đâu, bởi vì học phải đi thực chiến thì người ta mới đánh giá cao.

Còn thứ 3 là theo marketing phải xác định là thời gian đầu khá vất vả, không dễ dàng không có mật ngọt ngay từ đầu đâu, lương ra trường khởi điểm của marketing cũng không cao được như các ngành như trình dược viên chẳng hạn đâu. Mức lương ra trường khởi điểm gọi là trung bình thôi, cũng không cao, làm rồi dần dần bắt đầu mới có thu nhập sau này. Thế nên anh mới bảo là khi ra trường thì quan trọng là tích lũy kiến thức trước chứ không nên đặt nặng mục tiêu là thu nhập. Ok anh chỉ có những lời như thế thôi.

“Em thay mặt CLB cảm ơn anh rất nhiều vì đã tham gia buổi chia sẻ ngày hôm nay. Thông qua những câu chuyện của anh em nghĩ rằng không chỉ riêng em mà các bạn thính giả của EOP cũng đã rút ra được rất nhiều điều bổ ích về công việc marketing này. Em chúc anh thật có thật nhiều sức khỏe và thành công trên con đường sự nghiệp của mình ạ.”

Một mùa EOP nữa đã kết thúc, 8 podcast là một con số không dài cũng không ngắn nhưng hy vọng thông qua những chia sẻ của các khách mời của từng số EOP, đã mang đến cho các bạn thính giả của PEC hiểu rõ về các công việc tương lai.

Cảm ơn các bạn đọc đã lắng nghe và ủng hộ sản phẩm của chúng mình, hãy cùng theo dõi trên fanpage  để đón chờ thêm những hoạt động vô cùng thú vị khác của CLB Kinh tế dược PEC nhé!

——————————————————————————————————-

EXPERIENCE OF PHARMACY – SEASON 2 – PEC’S PODCAST

Lắng nghe những chia sẻ chân thực nhất của anh chị đi trước trong ngành để giúp các bạn sinh viên có cái nhìn cụ thể, rõ ràng hơn và tìm ra được định hướng phù hợp với bản thân trong công việc sau này.

Podcast bản đầy đủ được đăng tải trên kênh Youtube, Soundcloud và Spotify

Xem thêm: