Nghề Marketing Dược là một nghề có nhiều tiềm năng ở Việt Nam. Các tài liệu Marketing Dược vì thế cũng trở nên vô cùng cần thiết

Trong nhà trường, những kiến thức về Marketing Dược không được chú trọng nhiều. Ngay cả chuyên ngành Quản lý Kinh tế dược cũng được học rất ít về mảng kiến thức này. Thế nên các bạn sẽ phải chủ động tự tìm hiểu để đáp ứng công việc sau này.

Tuy nhiên lợi thế của các bạn sinh viên Dược đó chính là kiến thức về sản phẩm. Những môn học như Sinh lý bệnh, Bệnh học, Dược lâm sàng, Dược liệu, Dược cổ truyền, Bào Chế,… sẽ giúp bạn nắm rất sâu về sản phẩm.

Phát huy lợi thế đó cộng thêm với kiến thức về Marketing thì đó chính là lợi thế vượt trội của các bạn.

Sau thời gian tìm hiểu, chọn lọc, CLB Kinh tế Dược PEC  giới thiệu tới các bạn bộ tài liệu tổng quan về Marketing Dược. Bộ tài liệu này sẽ giúp các bạn có cái nhìn tổng quát, là nền tảng vững chắc để các bạn tìm hiểu sâu hơn.

1.Tổng quan về Marketing.

Nhắc đến marketing là nhắc tới Philip Kotler. Nếu bạn học ở những trường đại học có môn học về marketing, bạn sẽ thấy tên tác giả này trong các định nghĩa, chú thích, quy trình. Thật sự nói ông là ông tổ của tiếp thị hiện đại cũng không sai.

Những cuốn sách của ông có thể được tải tại link sau:

  • Principle of Marketing (English)

Link tải sách: https://goo.gl/8nPOaU

  • Kotler bàn về tiếp thị (Tiếng Việt)

Tải sách tại đây https://goo.gl/TeokR4

Mua sách trên Tiki tại đây https://goo.gl/MptHHB

Sau khi đọc những cuốn sách này, bạn sẽ trả lời được những câu hỏi lớn như Marketing là gì? Quảng cáo là gì? Thương hiệu là gì? Làm marketing là làm gì?

2. Xây dựng nội dung trong Marketing Dược :

Content is king. Điều đó đã nói lên tầm quan trọng của nội dung trong Marketing.

Để nắm được kiến thức này, PEC chọn lựa ra hai quyển sách của Ogilvy. Trong hai cuốn sách Ogilvy đã chia sẻ tất cả những kinh nghiệm trong ngành quảng cáo qua những trải nghiệm rất phong phú của ông. Nếu ai thật sự yêu ngành quảng cáo, yêu sáng tạo, thì nhất định phải đọc cuốn sách này,

  • Quảng Cáo Theo Phong Cách Ogilvy

    Tải tại đây http://ouo.io/Hqlfi0

    Mua sách trên Tiki tại đây https://goo.gl/07eq6q

  • Lời Tự Thú Của Một Bậc Thầy Quảng Cáo

    Mua sách trên Tiki tại đây https://goo.gl/cEfBkS

3. Facebook Marketing

Khi bạn vừa ra trường, chập chững bước vào công việc marketing thì công việc phổ biến nhất đối với bạn sẽ là quản lý các fanpage facebook. Cuốn sách Facebook Marketing Từ A Đến Z sẽ cung cấp cho các bạn những kiến thức về các loại quảng cáo, các chỉ số liên quan, các đánh giá hiệu quả cùng KPI đo lường.

  • Facebook Marketing Từ A Đến Z

Tải sách tại đây http://ouo.io/VJPakv

Mua sách tái bản trên Tiki tại đây https://goo.gl/piLpb3

Hi vọng bộ tài liệu Marketing Dược này sẽ giúp đỡ cho các bạn trong quá trình tìm hiểu kiến thức. Chúc các bạn học tập tốt !