Phỏng vấn Trình Dược Viên

Xuất phát từ mong muốn chuẩn bị hành trang cho các bạn sinh viên năm cuối sắp bước vào các vòng phỏng vấn Trình dược viên khốc liệt đồng thời mang đến những cơ hội việc làm thiết thực, CLB Kinh tế Dược PEC đã tổ chức thành công chương trình “Phỏng vấn thử Trình Dược viên” diễn ra vào các ngày 18/3-19/3/2016 tại công ty Cổ phần Vicare.

PEC phỏng vấn trình dược viên

Vượt qua vòng loại với số lượng 130 đơn, PEC đã chọn ra 25 ứng viên xuất sắc nhất lọt vào vòng phỏng vấn trình dược viên.

Đến với chương trình, các ứng viên không chỉ được rèn luyện kĩ năng viết CV mà còn được gặp gỡ các vị khách mời đáng kính: Anh Nguyễn Tuấn Anh – Trưởng phòng Kinh doanh Dược Hậu Giang Chi nhánh tại Hà Nội và anh Chu Ngọc Huy – Best seller của Tập đoàn Dược phẩm Hyphens Pharma, một trong những tập đoàn dược phẩm lớn nhất Đông Nam Á và có trụ sở chính tại Singapore. Các vị khách mời đóng vai trò là nhà tuyển dụng trực tiếp phỏng vấn các bạn đăng kí tham gia và sau đó đưa ra nhận xét, góp ý về CV cũng như câu trả lời.

Đây thực sự là một cơ hội hiếm có đối với các bạn sinh viên bởi các bạn được phỏng vấn “thử mà thật” bởi chính các anh chị đi trước của hai công ty Dược nổi tiếng mà không ít bạn ao ước được trở thành nhân viên chính thức. Được chính các anh chị đánh giá về CV cũng như đưa ra nhận xét về từng bạn, làm thế nào để CV của mình trở nên ấn tượng hơn. Các anh chị còn gợi ý câu trả lời cho các câu hỏi “hóc búa” – những câu hỏi quyết định vòng phỏng vấn của các bạn.

Chương trình Phỏng vấn thử trình dược viên đã diễn ra rất thú vị

Ấn tượng với ngày phỏng vấn đầu tiên khi PEC và các ứng viên được anh Nguyễn Tuấn Anh đưa ra thử thách giới thiệu về bản thân trong thời gian 1 que diêm cháy sáng. Thử thách tưởng chừng như không khó khăn này lại gây khó dễ cho rất nhiều bạn. Và chúng tôi cũng học được rằng đây chính là then chốt cho một buổi phỏng vấn.

Ngày thứ 2, PEC được tiếp đón anh Chu Ngọc Huy, được anh chỉ bảo tận tình cách viết CV như thế nào và yêu cầu cơ bản cần có của một bản CV. Qua 2 ngày phỏng vấn, PEC và các bạn thực sự rất biết ơn các anh không chỉ bởi sự nhiệt tình mà còn là những kinh nghiệm quý báu không phải ai cũng có cơ hội được học.

Bạn Nguyễn Tuấn Hùng – sinh viên năm cuối trường ĐH Dược Hà Nội – một trong các ứng viên chia sẻ :” Sau chương trình, mình học được quy trình tuyển trình dược viên chuẩn của một doanh nghiệp Dược Việt Nam, những lưu ý cũng như kinh nghiệm khi đi phỏng vấn. Nhờ buổi hôm đó mình tạo được nhiều mối quan hệ, được quen với các bạn trong CLB và tạo ấn tượng với các anh chị trong công ty. Hiện tại các anh vẫn nhớ khi nhắc đến mình. Ngoài ra, điều làm mình ấn tượng nhất là buổi phỏng vấn chuyên nghiệp, tạo cảm giác “thật” và sự nhiệt tình, thân thiện của các bạn trong CLB. Đây thực sự là 1 chương trình bổ ích cho sinh viên mà mình được tham gia”.

Không chỉ bạn Hùng hay các ứng viên khác mà chính những thành viên của PEC cũng được học hỏi được rất nhiều điều bổ ích, nhiều bạn sau buổi hôm đó đã xác định được cho mình định hướng nghề nghiệp mà lâu nay vẫn còn mơ hồ.

Với mong muốn góp sức cho cộng đồng, định hướng cho các bạn sinh viên theo đuổi nghề Trình dược viên, PEC đã ghi lại toàn bộ buổi phỏng vấn và những kinh nghiệm. Những bạn không có điều kiện đến tham dự có thể tải tài liệu tại link sau:

Chia sẻ tài liệu phỏng vấn Trình dược viên