Đối với một Trình Dược Viên, làm thế nào để tạo mối quan hệ tốt với bác sĩ, thuyết phục bác sĩ hay hơn nữa là mối quan hệ “gia đình” với bác sĩ là tất cả những gì bạn cần giải đáp để phát triển trong sự nghiệp của mình.

Rõ ràng rằng, bác sĩ chỉ nhớ đến bạn và sử dụng sản phẩm của bạn giói thiệu khi và chỉ khi bạn tạo được một  “khoảng trống”  trong tim họ. Làm cách nào để làm được điều đó? Làm cách nào để mối quan hệ của bạn và bác sĩ tốt đẹp và thành công?Làm cách nào để tạo mối quan hệ tốt với bác sĩ? Là một Trình Dược Viên, bạn hiểu rằng các bác sĩ sẽ chỉ để ý đến những sản phẩm của những TDV đã quan hệ với họ một thời gian dài; vậy nếu bạn là một TDV mới vào nghề, mới nhận địa bàn, vấn đề này sẽ phải giải quyết như thế nào? Làm thế nào bạn thuyết phục được họ sử dụng sản phẩm của bạn cho bệnh nhân của ông ta bất chấp các mối quan hệ lâu dài của những trình dược viên khác.

Vậy nên bài viết này sẽ cung cấp cho bạn cách để xây dưng quan hệ với bác sĩ. Nó bao gồm mọi thứ như: tặng quà, ca ngợi bác sĩ ,…. OK, hãy bắt đầu bằng cách gây ấn tượng với bác sĩ.

Ấn tượng đầu tiên cũng là ấn tượng cuối cùng.

Bạn là người mới và bạn thực sự muốn gây ấn tượng với bác sĩ, hãy chú ý và cẩn thận với lần đầu tiên này bới ấn tượng đầu tiên cũng là ấn tượng cuối cùng. Đừng yêu cầu bác sĩ phải sử dụng sản phẩm của bạn trong lần gặp đầu tiên. Hãy có một đoạn giới thiệu ngắn về bạn và công ty của bạn.

Bình tĩnh, nhẹ nhàng, và cư xử đúng mực . Đó là những điều cơ bản bác sĩ sẽ chú ý đến bạn . Nhớ là phải khiêm nhường vói họ nếu bạn muốn tạo mối quan hệ tốt với bác sĩ.

Chấp nhận bất kể thứ gì họ nói bời vì lần gặp đầu tiên không khẳng định sản phẩm của bạn những sẽ khẳng định con người của bạn, Giới thiệu bản thân trước mặt bác sĩ. Đừng phiền lòng về những gì bác sĩ nhận xát về bạn, đồng ý với mọi thứ như vậy. Họ sẽ kiểm tra sự kiên trì của bạn ở lần gặp đầu tiên. Hãy cẩn thận về điều đó nếu muốn tạo mối quan hệ tốt với bác sĩ.

Thu thập tất cả thông tin về bác sĩ

Bạn nhất thiết phải hiểu rõ về bác sĩ một cách chi tiết. Giả sử ông Sharma là một bác sĩ rất nổi tiếng ở thị trấn của bạn và ông mô tả nhiều loại thuốc và bạn cũng muốn thuốc của bạn để được quy định bởi anh ta. Điều đầu tiên bạn phải làm là nhận được mọi thông tin về bác sĩ, về gia đình, mối quan hệ, sự nghiệp và những thành tựu đặc biệt. Đây là những điều rất quan trọng và bất cứ khi nào bạn gặp anh ta, hãy mô tả và khen ngợi những thành tựu của anh ấy và cố gắng  kết nối bạn với những thành tựu đó.  Làm cách nào để kết nối, đó là một điều quan trọng nhưng chúng ta sẽ thảo luận nó sau bởi chúng ta đang tập trung vào việc thu thập thông tin về bác sĩ. Hãy thực hiện một bản tóm tắt :

1.   Nếu họ có một số giải thưởng.

2.   Nếu họ có một số

3.   Nếu họ chiến thắng ở các môn thể thao nào đó

4.   Điều họ làm khi còn đi học.

Bạn phải tìm ra những điều như thế, tìm kiếm khoảng 10 điều ấn tượng về bác sĩ và hãy ghi nhớ những điều đó

Kết nối với những điều tốt đẹp

Tôi giải thích điều này cho bạn bằng một ví dụ duy nhất. Giả sử ông Nguyễn là một cầu thủ giỏi của môn bong đá và ông đã giành được nhiều giải thưởng trong những ngày học và đại học của mình. Bây giờ những gì bạn phải làm là hẹn gặp bác sĩ và đi gặp anh ta sau đó kết nối với bóng đá. Như thế này:

“” ….. thưa ông  có thấy ngày hôm qua phù hợp với Silva trong trận đấu đó không, tôi thích phong cách  của anh ấy và tôi thực sự đam mê môn thể thao này. Thật vinh dự khi biết rằng ông cũng là một người chơi cừ trong khoảng thời gian Đại học của ông……. “” ”

Bây giờ ngay khi bạn bắt đầu nói về bóng đá và bác sĩ của bạn cũng là một cầu thủ giỏi và fan hâm mộ của bóng đá thì anh ta chắc chắn sẽ đáp ứng theo cách này.  “” “….. vâng nhưng làm thế nào để bạn biết tôi đã giành giải thưởng trong bóng đá ….”

Bây giờ một nửa của trò chơi bạn đã thắng vì bạn đã nhập anh ta trong cuộc thảo luận . Do đó, nó có nghĩa là bạn đã giành được một nửa trò chơi bây giờ điều tiếp theo mà bạn phải làm là nói với anh ta và ca ngợi anh ta đó là nó. Nói với anh ta rằng bạn thực sự quan tâm đến bác sĩ. Nói với anh ấy rằng bạn rất quan tâm đến anh ta nhưng không phải theo cách bạn gái – bạn gái nhưng theo một cách khác tôi nói với bạn cách làm điều đó.

“…….. Oh Tôi đã tìm kiếm về bạn trên internet và tôi đã đọc rằng bạn đã là một cầu thủ rất tốt vì vậy tôi chỉ nghĩ rằng tại sao chúng ta không cùng  thảo luận với nhau về môn thể thao này vì chúng ta đều có hứng thú với nó . Vì vậy tôi rất vui khi thấy rằng thưa bác sĩ cũng thích bong đá và tôi rất vui khi thấy rằng thưa ông vì tôi có thể nhận được một số thông tin có giá trị và rất quan trọng từ bạn về môn thể thao này. Bạn có thể hướng dẫn tôi vì tôi cũng muốn đá bóng thật tốt …… “” ”

Đây là một ví dụ làm thế nào để chuyển hướng tâm trí bác sĩ và cách hướng anh ta theo một cách khác  mà anh ta thực sự muốn.. Tương tự như vậy bạn chỉ cần tìm thấy vài điều tốt mà bác sĩ bạn thích. Theo cách này bạn có thể tạo thảo luận và thảo luận vui vẻ và lành mạnh. Vào cuối cuộc thảo luận nếu bạn thực sự khen ngợi bác sĩ của bạn theo một cách hơn là ông sẽ được chắc chắn gây ấn tượng của bạn và chắc chắn sẽ kê toa thuốc của bạn nếu bạn có thể gây ấn tượng với anh ta một cách tốt. Đây là vài điều rất phổ biến và mỗi bác sĩ đều như vậy.

Bạn có thể tạo thảo luận về các chủ đề này:

1. nước hoa

2. đồng hồ

3. quần tây quần

4. các mặt hàng có thương hiệu

5. công cụ chẩn đoán và nhiều thứ khác nó phụ thuộc vào ham muốn của bác sĩ

Gửi tin nhắn chúc buổi sáng

Nếu một bác sĩ cung cấp cho bạn số điện thoại của bạn thì bạn phải làm gì, Bạn có thể  gửi sms buổi sáng tốt cho anh ta nhưng hãy nhớ, chỉ làm nó 3 làn 1 tuần.Trong một tuần đó là một tỷ lệ tốt. Điều này sẽ làm cho anh ta nhớ rằng bạn thực sự muốn anh ta và anh ta sẽ suy nghĩ về bạn tất cả thời gian. Do đó, gửi cho sms buổi sáng tốt vào buổi sáng. Điều này có hai lợi ích. Đầu tiên anh ấy sẽ được tự do. Thứ hai vào buổi sáng anh ấy sẽ trống rỗng trong đầu vì thế nếu bạn có thể đặt tên mình trong tâm trí của mình thì ngày đó sẽ tốt cho bạn.

Gửi quà cho bác sĩ của bạn vào những dịp đặc biệt 

Những món quà sẽ giúp bác sĩ nhớ đến bạn nhiều hơn. Vì vậy những gì bạn phải làm là luôn luôn gửi một số món quà nhỏ và lớn cho bác sĩ của bạn vào những dịp đặc biệt như lễ và Tết. Đây là những ngày hoàn hảo khi bạn có thể gửi quà. Vâng đây là một thực tế phổ quát mà mọi người đều thích món quà. Vì vậy, bác sĩ của bạn cũng sẽ như thế nên chỉ cần lấy nó và làm điều đó.

Thời gian gặp bác sĩ 

Tiếp cận bác sĩ của bạn và nhớ thời gian là tất cả mọi thứ . Nên gặp anh ta vào buổi sang hoặc buổi tối. Bởi vì đây là hai lần khi anh ta được tự do nên thời gian rất quan trọng.

Mời bác sĩ của bạn vào những dịp đặc biệt

Nếu bạn sắp chào mừng sinh nhật của bạn hoặc có hôn nhân Trong gia đình bạn. Hơn là đừng quên mời bác sĩ. Bạn phải mời anh ta và bạn phải cung cấp cho anh ta lá thư chào mừng bởi vì điều này sẽ mạo nhận anh ta rằng bạn thực sự quan tâm đến anh ta. Và một bác sĩ sẽ chỉ định các loại thuốc của bạn trong một khoảng thời gian dài, khi bạn sẽ có mối quan hệ gia đình với mình. Đây là cơ hội vàng nếu bạn không tổ chức sinh nhật cho đến ngày hôm nay và bây giờ là lúc để kỷ niệm sinh nhật của bạn. Mời bác sĩ của bạn cho một bữa ăn tối hoàn hảo.